Lĩnh vực hoạt động

Café Luật - Nơi gỡ rối cuộc sống

( 10-04-2016 - 09:51 AM ) - Lượt xem: 460

Tôi muốn làm thủ tục hoàn công thì có phải đóng tiền sử dụng đất hay không?

Kính gửi Café Luật
Xin cho hỏi: Tôi có mảnh đất được cấp chủ quyền và ghi nợ QSD đất vào ngày 20 tháng 1 năm 2011.
Tôi đã làm giấy phép xây dựng và tiến hành xây dựng nhà. Hiện nay tôi muốn làm thủ tục hoàn công thì có phải đóng tiền sử dụng đất hay không? Có được tiếp tục nợ tiền QSD đất hay không?
Xin chân thành cảm ơn.

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn và Công ty luật hợp danh Thiên Thanh xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Hồ sơ hoàn công bao gồm các loại giấy tờ:

1. Một giấy kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu.

2. Một bản sao giấy phép xây dựng.

3. Một bản sao bản vẽ giấy phép xây dựng.

4. Một hợp đồng thi công với nhà thầu thi công có tư cách pháp nhân( bản chính hoặc bản sao có chứng thực) kèm 1 bản sao Giấy phép hành nghề của đơn vị thi công.

5. Một bản sao biên lai đóng thuế xây dựng.

6. Ba bản vẽ hoàn công nếu công trình thi công không đúng với thiết kế ban đầu. Theo đó, thủ tục hoàn công không đòi hỏi phải nộp theo biên lai tiền thuế sử dụng đất nên bạn vẫn có thể tiếp tục nợ tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, khi bạn nhận Sổ hồng mới thì ở trang ba của Giáy chứng nhận vẫn ghi Nợ tiền sư dụng đất. Khi nào bạn hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì Cơ quan chức năng sẽ ghi Hoàn thành nghiã vụ tài chính.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

 

Hỗ trợ trực tuyến

0902.111.922
yahoo skype
Mr.Khánh
0902.111.922

Video

Facebook