Tin tức

(PL)- Ngày 5-12, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định 60/2017 thay thế Quyết định 33/2014 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.
Tách thửa đất ở 2.000m​2 trở lên phải lập dự án. TTO - Đó là một trong những nội dung mới được Sở TN-MT TP.HCM đưa vào dự thảo văn bản thay thế quyết định 33/2014 (quy định diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.HCM), vừa được trình lên UBND TP phê duyệt.
“Giải thoát” nhà đất giấy tay. Từ hôm nay, 3-3, những trường hợp mua nhà đất bằng giấy viết tay sẽ được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng - còn gọi là sổ đỏ
Nghị định 01 cho phép những trường hợp người dân mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay từ ngày 1.7.2004 đến trước ngày 1.1.2008 được hợp thức hóa, cấp giấy chứng nhận (GCN) hay còn gọi là “sổ đỏ”.
Sẽ rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ nhà, đất Đăng ký biến động nhà, đất sẽ không phải qua Sở TN&MT ký nữa, tức đã giảm một cấp nên thời gian giải quyết hồ sơ cho người dân sẽ được rút ngắn.
Đề nghị cấp giấy cho nhà đã được cấp phép xây dựng tạm. (PL)- Đó là quan điểm của Sở Xây dựng TP.HCM và được lãnh đạo TP đồng tình.
Mới đây, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM đã gửi UBND TP dự thảo sửa Quyết định 33 của TP về hạn mức tách thửa.
Tách thửa: Có hướng dẫn vẫn chưa hết lo lắng. (PL)- Nếu chiếu theo tinh thần dự thảo của Sở TN&MT, sắp tới rất nhiều hồ sơ các khu đất đã hoặc đang tách thửa dang dở tại các quận, huyện sẽ bị ảnh hưởng.
Đăng bộ không cần thêm thông báo làm đúng ủy quyền mua bán. Ông Quách Kim Long cho biết vợ chồng ông có mua căn nhà 253 đường số 7A, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân (TP.HCM) của vợ chồng ông Hoa Anh Nguyên.

Hỗ trợ trực tuyến

0902.111.922
yahoo skype
Mr.Khánh
0902.111.922

Video

Facebook